tim-hieu-bo-salong-phong--khach-khien-ban-me-met

Tìm hiểu về bộ bàn ghế sa lông phòng khách khiến bạn mê mệt

Sa lông và sofa là những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Sa lông thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ còn sofa lại là đồ nội thất đem lại sự hiện đại, sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bàn ghế sa lông phòng khách và sofa phòng khách. Để hiểu rõ hơn về bàn ghế sa lông phòng khách là gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của SOFATOT nhé.

Bộ bàn ghế sa lông phòng khách là gì?

Bàn ghế sa lông phòng khách có tác dụng tương tự như sofa phòng khách vậy, có lẽ khác biệt giữa 2 bộ bàn ghế này là bàn ghế sa lông phòng khách thì sẽ theo bộ gồm 1 ghế dài, 2 đến 3 ghế nhỏ và thêm một bàn to ở giữa nữa. Bàn ghế sa lông phòng khách sẽ được thiết kế thêm tay vịn, được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ và được chạm khắc tinh xảo nhằm tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ. 

Ngày nay, các bộ bàn ghế sa lông phòng khách còn được trang bị thêm đệm ngồi và tựa lưng và được bọc bằng da hoặc nỉ như những bộ sofa thông thường khác nhằm tạo cảm giác êm ái cho người ngồi. Cũng để có thể bắt kịp với xu hướng ưa chuộng những thiết kế đơn giản hiện đại thì những bộ bàn ghế sa lông phòng khách cũng được thiết kế đơn giản đi rất nhiều, không còn quá nhiều chi tiết chạm khắc cầu kỳ nữa.

Những đặc điểm của bộ bàn ghế sa lông phòng khách

tim-hieu-bo-salong-phong--khach-khien-ban-me-met

Giá trị của bộ bàn ghế sa lông phòng khách

Do gồm cả một bộ nhiều ghế và bàn nên giá thành của những bộ bàn ghế sa lông phòng khách cũng tương đối cao, đặc biệt với những bộ sa lông được làm từ những loại gỗ quý thì giá thành còn có thể cao đến không ngờ nhưng giá trị những bộ sa lông này sẽ tăng dần theo thời gian.

Dễ dàng vệ sinh 

Do được làm từ gỗ nên việc vệ sinh bàn ghế sa lông phòng khách rất dễ dàng, chỉ cần gỗ được xử lí tốt ở khâu sản xuất thì sẽ có khả năng chống thấm nước. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc vệ sinh không đúng cách sẽ gây hư hỏng ghế. Tuy nhiên, do những bộ bàn ghế sa lông thường sẽ được chạm khắc cầu kỳ nên bạn cần một số dụng cụ nhỏ để có thể vệ sinh những nơi được chạm khắc dễ dàng hơn.

Phong cách thiết kế cổ điển, sang trọng

tim-hieu-bo-salong-phong--khach-khien-ban-me-met

Đa số những bộ sa lông đều được thiết kế theo kiểu cổ điển để làm căn nhà của bạn sang trọng, một bộ sa lông đẹp cũng thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Hiện nay, trên thị trường có những bộ sa lông được trang bị thêm phần đệm ngồi và tựa lưng để phù hợp với xu hướng của thời đại bây giờ.

Bàn ghế sa lông phòng khách khá kén chọn không gian

Như các bạn cũng đã biết thì sofa hiện nay có thể đặt ở bất kỳ đâu trong nhà tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng bộ bàn ghế sa lông phòng khách thì lại khác, chúng chiếm rất nhiều diện tích nên gần như bạn chỉ có thể ở phòng khách. Nhưng do kiểu thiết kế của những bộ bàn ghế sa lông này nên chúng sẽ phù hợp nhất đối với những phòng khách có phong cách cổ điển hay tân cổ điển.

Những bộ bàn ghế sa lông hiện đại

tim-hieu-bo-salong-phong--khach-khien-ban-me-met

Để có thể phù hợp hơn với xu hướng hiện tại thì những bộ bàn ghế sa lông phòng khách được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều, được trang bị thêm đệm ngồi và tựa lưng nên có đôi khi bạn sẽ không phân biệt được đó là sa lông hay là sofa. Những bộ sa lông này còn có thể được thiết kế dùng da hoặc nỉ để bọc bên ngoài nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc cũng như chất liệu bọc ghế.

Bàn ghế sa lông phòng khách sẽ phù hợp hơn với những phòng khách có diện tích lớn, được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Bạn cần cân nhắc thật kỹ các yếu tố như nhu cầu sử dụng, phong cách nội thất và khả năng tài chính trước khi đưa ra quyết định mua bàn ghế sa lông phòng khách vì đây có thể xem là linh hồn của cả căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.