nhung-cach-ve-sinh-sofa-giuong-cuc-don-gian

Những cách vệ sinh sofa giường cực đơn giản

Các gia đình Việt hiện nay hầu như đều sở hữu cho mình một bộ sofa dùng để tiếp khách hay trang trí phòng khách, đặc biệt trong thời đại hiện nay thì xu hướng dùng sofa giường ngày càng được ưa chuộng và chúng dần thay thế những bộ sofa truyền thống trong phòng khách của mỗi gia đình. Nhưng những bộ sofa giường này khi sử dụng lâu ngày thì sẽ có rất nhiều bụi bẩn mà bạn cần phải làm vệ sinh cho chúng, nếu bạn về sinh các ghế sofa giường này không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến chất liệu ghế. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu các thông tin trong bài viết này để hiểu được cách vệ sinh một chiếc ghế sofa giường nhé.

Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của một chiếc ghế sofa giường sạch sẽ

nhung-cach-ve-sinh-sofa-giuong-cuc-don-gian

Ghế sofa giường thường sẽ được đặt tại phòng khách và có thể coi đây chính là linh hồn của cả phòng khách. Nếu bộ sofa giường của bạn sạch sẽ cũng làm bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi đón khách, nếu bạn không chịu làm vệ sinh cho bộ ghế sofa giường của mình định kỳ thì có thể xuất hiện nấm mốc, mùi hôi và rất nhiều vi khuẩn có hại bám trên ghế.

Lưu ý đến chất liệu của ghế sofa giường trước khi vệ sinh

Muốn vệ sinh đúng cách sofa giường thì bạn cần phải lưu ý đến chất liệu của ghế, xem chúng được bọc bằng da, vải nỉ để có chọn cách vệ sinh thích hợp nhất.

Cách vệ sinh ghế sofa theo từng chất liệu

nhung-cach-ve-sinh-sofa-giuong-cuc-don-gian

Ghế sofa giường bọc bằng da

Để làm vệ sinh ghế sofa giường bọc da thì bạn chỉ nên dùng khăn mềm để vệ sinh nhằm tránh bong tróc lớp da nếu cọ rửa quá mạnh tay, có thể dùng xà phòng hoặc baking soda để vệ sinh ghế nhé. Các bước vệ sinh ghế sofa giường bọc da như sau:

  • Loại bỏ bụi bẩn bám trên lớp da của ghế

Đối với phần này thì bạn nên dùng máy hút bụi để loại bỏ bớt các lớp bụi phủ trên lớp da của ghế, sau đó dùng khăn mềm thấm nước để lau toàn bộ phần bọc da.

  • Tiếp đó là dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch ghế sofa giường

Đối với ghế sofa giường bọc da thì bạn nên dùng loại dung dịch vệ sinh riêng biệt dành cho da để tránh ảnh hưởng xấu đến lớp da bên ngoài. Dùng cọ có lông mềm hoặc máy chuyên dụng để vệ sinh toàn bộ phần ghế, sau khi đã cọ rửa kỹ càng thì lại dùng khăn mềm để lau khô toàn bộ ghế.

  • Cuối cùng là dùng các chất bảo quản cho ghế

Đối với lớp da bọc bên ngoài sofa giường thì bạn cần mua những chất bảo dưỡng để lớp da luôn sáng bóng và không bị bong tróc khi sử dụng.

Ghế sofa giường bọc bằng vải

Thường thì đối với loại ghế này nhà sản xuất sẽ có ghi chú những dung dịch có thể dùng để vệ sinh lớp vải, bạn cần phải xem kỹ trước khi chọn dung dịch vệ sinh nhé. Vệ sinh ghế sofa giường bọc vải cùng cần qua các bước như sau:

  • Bước đầu tiên vẫn là làm sạch bằng máy hút bụi

Hiện nay có rất nhiều máy hút bụi chuyên dụng dùng trong việc vệ sinh ghế sofa, nếu không có những máy chuyên dụng này bạn vẫn có thể dùng máy hút bụi của gia đình để loại bỏ bớt bụi bẩn phủ trên lớp vải, bạn có thể hút bụi thường xuyên để ghế luôn sạch sẽ nhé.

  • Dùng dung dịch vệ sinh cho ghế sofa giường

Đối với lớp vải thì bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ rửa, làm ướt ghế với dung dịch vệ sinh. Đối với những vết bẩn bám lâu ngày bạn có thể dùng một ít baking soda để thoa lên và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng đến khi không còn vết bẩn nữa.

  • Loại bỏ mùi hôi của ghế

Khác với chất liệu da thì chất liệu vải thường sẽ lưu lại mùi hôi khi sử dụng lâu ngày, vậy nên sau khi vệ sinh và phơi khô ghế sofa giường thì bạn cần dùng thêm xịt khử mùi chuyên dụng dành cho ghế sofa để khử đi những mùi hôi khó chịu bám trên ghế.

nhung-cach-ve-sinh-sofa-giuong-cuc-don-gian

Trên đây là cách vệ sinh ghế sofa giường tại nhà cực đơn giản mà bạn có thể tự làm được, nhưng nếu bạn muốn vệ sinh thật đúng cách để ghế sofa giường có thể dùng được dài lâu thì nên thuê dịch vụ vệ sinh ghế sofa bên ngoài, các dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và họ cũng có hiểu biết về cách vệ sinh cũng như những dung dịch vệ sinh cho từng loại ghế riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.