nhung-cach-keo-dai-tuoi-tho-cho-sofa-giuong

Những cách kéo dài tuổi thọ cho sofa giường của bạn

Sofa giường là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự đa năng của nó, giá trị của nó cũng tương đối cao nên điều khiến những vị chủ nhân của nó quan tâm đến chính là tuổi thọ sử dụng của sofa giường này. Một chiếc ghế sofa giường cho dù có cao cấp đến đâu nếu người sử dụng nó không biết cách bảo quản thì tuổi thọ của nó cũng sẽ giảm đi đáng kể, vậy nên để giữ cho ghế sofa giường được sử dụng lâu dài bạn cần nắm được những cách kéo dài tuổi thọ của chúng. Hiểu được vấn đề này nên SOFATOT gửi đến các bạn bài viết này nhằm chia sẻ những cách kéo dài tuổi thọ cho ghế sofa giường của mình, hãy cùng đọc bài viết này nhé.

Những cách kéo dài tuổi thọ cho ghế sofa giường

Vệ sinh sofa giường định kỳ và đúng cách

nhung-cach-keo-dai-tuoi-tho-cho-sofa-giuong

Bất cứ một loại nội thất nào cũng vậy, bạn cần phải giữ cho nó luôn được sạch sẽ để đồ nội thất luôn trông mới mẻ, tránh bám bụi và các tác nhân khác có thể ảnh hưởng xấu đến chất liệu của nó. Ghế sofa giường lại càng cần phải vệ sinh định kỳ hơn những loại nội thất khác, bạn nên dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên ghế mỗi tuần một lần và tổng vệ sinh mỗi 3 tháng một lần để ghế sofa giường luôn giữ được độ mới và tránh phai màu. Tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh ghế sofa bên ngoài để ghế sofa giường của mình được vệ sinh đúng cách và sạch sẽ nhất nhé.

Không đặt các đồ vật nặng lên sofa giường

Sofa giường thường sẽ có chân chống ở 4 góc, nếu đặt quá nhiều đồ vật nặng lên sofa giường có thể giảm độ bền của các chân chống một cách đáng kể. Ngoài ra, nếu nhà có con nhỏ thì cũng nên hạn chế việc con chạy nhảy trên sofa giường để tránh những tác động mạnh lên chân ghế sofa.

Đặt thêm các gối nhỏ trên sofa giường

nhung-cach-keo-dai-tuoi-tho-cho-sofa-giuong

Giảm áp lực và sự cọ xát lên ghế cũng là một phương pháp giúp bộ sofa của bạn bền màu hơn, các tấm đệm lót được giữ form tốt hơn. Cộng thêm việc vệ sinh thường xuyên thì bộ sofa của bạn lúc nào trông cũng như mới.
Không ăn uống trên ghế sofa giường
Ghế sofa giường thường sẽ là nơi các thành viên trong gia đình bạn nằm thư giãn, đọc sách, xem phim. Vậy nên khó tránh khỏi việc ăn uống khi ngồi trên ghế đặc biệt là những buổi xem phim chung của gia đình, nhưng việc này lại gây ra những ảnh hưởng xấu đến ghế. Bạn thử nghĩ xem nếu như lỡ tay làm đổ một ly nước lên ghế sofa giường thì sẽ như thế nào chưa? Bạn sẽ vệ sinh nó như thế nào hay nước sẽ thấm hết vào phần nệm ngồi của ghế, lâu ngày thì sẽ có rất nhiều vi khuẩn được sinh ra và cả mùi hôi khó chịu nữa. Vậy nên, để giữ cho ghế sofa giường được sạch sẽ thì bạn nên nhắc nhở các thành viên trong gia đình mình không nên ăn uống khi ngồi trên ghế.

Không để các vật sắc nhọn tác động vào ghế

Trầy xước hay rách ghế sofa là tình trạng mà không hiếm các gia đình gặp phải, điều này có thể khiến ghế trông cũ kỹ và mất mỹ quan. Mà nguyên nhân có thể đến từ khách quan hoặc chủ quan. Nhưng để hạn chế tối đa sự hư hại đến vật dụng, bạn vẫn nên cẩn trọng trong việc sử dụng và bảo quản chúng.

Bảo quản cả khi không sử dụng

Và một điều cuối cùng cần lưu ý chính là việc bảo quản cả khi bạn không sử dụng. Chúng ta hay bỏ quên ghế sofa của mình khi không sử dụng lâu ngày, bạn nên sử dụng các tấm vải to hay các tấm ni lông để phủ lên ghế nhằm hạn chế bụi bẩn bám lên ghế.

nhung-cach-keo-dai-tuoi-tho-cho-sofa-giuong

Với những chia sẻ về cách kéo dài tuổi thọ sofa giường, SOFATOT hy vọng bạn sẽ bảo quản được chiếc ghế sofa của gia đình một cách lâu nhất có thể nhé. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với SOFATOT để chúng tôi giúp bạn tư vấn rõ các cách bảo quản ghế sofa giường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.